Fitch rút đánh giá xếp hạng tín nhiệm Vingroup – VinFast Fadil chưa thử nghiệm ASEAN NCAP
Lý do là Vingroup chọn ngừng tham gia chương trình xếp hạng tín nhiệm của Fitch. Trước khi Fitch rút đánh giá, tập đoàn Vingroup được xếp ở mức B+ với triển vọng “tiêu cực”.
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch vừa thông báo sẽ rút mọi xếp hạng tín nhiệm với Vingroup do tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chọn dừng tham gia vào chương trình xếp hạng của Fitch.
“Fitch không còn đủ thông tin để duy trì xếp hạng với Vingroup. Do đó, từ nay Fitch sẽ không cung cấp thông tin xếp hạng hay phân tích cho Vingroup nữa”, thông cáo báo chí của Fitch viết.
Trao đổi với Zing.vn, đại diện Vingroup xác nhận việc chọn ngừng tham gia quá trình xếp hạng tín nhiệm của Fitch.
Fitch là một trong 3 tổ chức tài chính uy tín nhất thế giới về đánh giá xếp hạng tín nhiệm cùng với S&P và Moody’s.
Lần gần nhất Fitch công bố kết quả đánh giá xếp hạng tín nhiệm với Vingroup là vào đầu tháng 10/2018, chỉ vài ngày sau khi Vingroup ra mắt thương hiệu xe hơi VinFast tại triển lãm Paris Motor Show.
Khi đó, Vingroup được Fitch giữ nguyên mức xếp hạng ở B+ nhưng triển vọng xếp hạng bị điều chỉnh từ “ổn định” xuống mức “tiêu cực”.
Theo Fitch, triển vọng “tiêu cực” của Vingroup phản ánh nhiều rủi ro hơn trong hoạt động kinh doanh của tập đoàn này vì các khoản vay vốn để tài trợ cho lĩnh vực sản xuất ôtô của Vingroup.
Theo Fitch, Vingroup đã tài trợ vốn góp của mình vào VinFast, bằng cách giảm đầu tư vào hoạt động kinh doanh bất động sản có tính thanh khoản cao. Trong khi đó, Vingroup không có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất ôtô. Tuy nhiên, Vingroup đã tuyển dụng nhiều chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực ôtô để giảm thiểu rủi ro.
Trả với Zing.vn về việc bị hạ bậc tín nhiệm hồi tháng 10/2018, ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup, cho rằng: “Đầu tư vào lĩnh vực ôtô có độ rủi ro cao nên việc các tổ chức đánh giá tín nhiệm hạ bậc là chuyện không tránh khỏi. Các chuẩn mực xếp hạng tín dụng là như thế, nếu không muốn bị hạ bậc chỉ có cách duy nhất là không thực hiện dự án này”.
Chuyên gia tài chính Phùng Hữu Hạnh từng nói rằng triển vọng bị hạ xuống mức “tiêu cực” là chỉ dấu cho việc Fitch có thể điều chỉnh hạ bậc xếp hạng với Vingroup ở kỳ đánh giá tiếp theo tùy theo kết quả hoạt động kinh doanh của tập đoàn này. Tuy nhiên, việc này sẽ không thể xảy ra khi Fitch không còn đánh giá tín nhiệm của Vingroup.
Theo báo dân trí VinFast Fadil chưa được thử nghiệm với tổ chức đánh giá xe mới của ASEAN NCAPáo nói Dân trí
VinFast Fadil đã chính thức tới tay người tiêu dùng từ ngày 17/6 vừa qua.
Ngay từ khi VinFast Fadil chưa chính thức đến tay người tiêu dùng, đã có thông tin về việc mẫu xe này đạt tiêu chuẩn ASEAN NCAP dành cho xe mới. Thậm chí, khi xe đến tay người tiêu dùng vào ngày 17/6 vừa qua, vẫn có nhiều người bị nhầm lẫn bởi những thông tin trên mạng chưa được kiểm chứng.
Nhiều thông tin không được kiểm chứng khiến người tiêu dùng khó nắm bắt được những thông tin chính thống.
Theo thông tin chính thức từ Tổ chức đánh giá xe mới của khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP – New Car Assessment Program for Southeast Asian Countries), cho đến thời điểm này, VinFast Fadil vẫn chưa chính thức được thử nghiệm tại trung tâm của ASEAN NCAP.
Trước thắc mắc này, một đại diện Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast cũng khẳng định rằng thông tin mẫu Fadil đã đạt tiêu chuẩn an toàn của ASEAN NCAP sau khi xuất sắc vượt qua các bài thử va chạm tại tổ chức này là chưa chính xác.
Đoạn clip về thử nghiệm an toàn của mẫu xe Fadil vẫn được trao đổi trên các phương tiện truyền thông là do VinFast thực hiện tại trung tâm kiểm định của General Motors Korea (GMK).
VinFast Fadil thử nghiệm va chạm tại GM Korea
Các bài thử nghiệm này được GMK thực hiện theo tiêu chuẩn kiểm định giống như ASEAN NCAP vẫn thực hiện. Chính vì vậy, các kết quả thử nghiệm an toàn của GMK (với mẫu Fadil) mang ý nghĩa tham khảo, và cho thấy xe Fadil đã sẵn sàng và có thể đạt được kết quả cao khi được kiểm định chính thức bởi ASEAN NCAP.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://vanphongphamhaiphong.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vanphongphamhaiphong.org/ngan-hang/

Author

31 Comments

 1. Thời sự & Giải trí Reply

  Sự vội vàng để hiện thành tích của Vin, rất thiếu logic và đầy rẫy những dối trá, nếu là xe mới thì phải tiến hang đầy đủ các bước kiểm định mới được đưa ra thị trường, còn nếu là xe cũ thì sử dụng lại các thử nghiệm trước đây, nghe cũng hợp lý, nhưng lỡ nổ là xe mới rồi, theo tiêu chuẩn nọ kia, thực tế thì chưa có cái thử nghiệm nào cả, vậy mà đã dám giao xe cho người tiêu dùng, mặc dù nó có đủ an toàn đi chăng nữa, đó là hành động dối trá, vô trách nhiệm.
  Để tránh bị điểm xấu Vin đã chọn cách không làm bài, uh như vậy cũng được tự mà nịnh nọt, khen nhau giỏi ở trong nước, còn muốn ra sân chơi quốc tế thì đừng có mơ.

 2. Daniel Phan Reply

  Crash test mà chạy 60kmh thì test xe công nông. Thế giới chạy trên 100kmh khg àh. Em khg chơi hàng lắp ráp của TQ nên e khg mua.

 3. Phuoc Huynh Van Reply

  Bọn bò đỏ bưng bô vào mà xem xe toàn phụ tùng hạng bét của tàu mua về mài đục lắp ráp rồi dán tem vinf vào nhìn quá tởm

 4. Quỳnh Lê Reply

  Người ta không có kinh nghiệm thì người ta thuê người có kinh nghiệm làm cho minh

 5. Hoàng Thiện Reply

  Tin này có thật không vậy ad???? Giờ nhiều thông tin trái chiều nhau không biết đường nào mà lần.

 6. Hà Đăng Nguyễn Reply

  Dù sao tôi vẫn ủg hộ ông Vượng.Đó là tầm nhìn dài hạn.Cố lên ông Vượng hảy trả lời chất lượng và TG

 7. Ủa mấy ông đi xe tai nạn tự mấy ông đi ẩu …đâu phải tại tui..tui lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia ai làm gì được tui . . ?

 8. Việc gì đến thì nó sẽ đến khỏi nói vòng do cho mắt công mỏi miệng

 9. Doan Ngoc Bam Reply

  Nếu hãng xe v này mà không trụ được thì ……. sau này thế nào không biết nữa

 10. Nguyen Nhu Long Reply

  Ko làm được như người ta .nghĩ đủ kiẻu dìm hàng.kênh này còn thâm gấp mấy lần trung quốc..

 11. Mua xe fadil (pha đểu) mà lái thì thời gian để được nằm chung trong lăng với thằng minh râu sẽ được rút ngắn

 12. t vẫn sẽ ủng hộ vì họ dám làm. họ tốt xấu thì họ đã làm dk nhìu thứ… cảm giác dân việt nam luôn tự ti, tự nhục, k tự tin vào mình. Đất nước độc lập dk vài chục năm, làm cái gì cũng tự mình nghiên cứu hết thì nước khác lên sao hỏa sống rồi. Có tiền thì mua về phát triển. Biết vì sao cty TQ phát triển nhanh k ? ^^

 13. Mung Hoang Thanh Reply

  Yêu nước ư , tự hào dân tộc ư? Chỉ làm giầu cho nhóm lợi ích mà thôi .Hãy tỉnh táo .

 14. Tốt nhất là làm 1 tỉnh của tàu cho nhanh dân việt nam đéo bao jo bằng dân tàu xe đéo bằng xe tàu nhà của như lozz nhập vào rồi tao đố tụi mày giám hó hé

 15. Thời sự & Giải trí, các nước khác phải tốn 50- 100 năm để phát triển công nghệ xe hơi, vn chỉ cần 6 tháng đến 1 năm để hoàn thành công nghệ xe hơi thì ông vượng đúng là một thiên tài! cái gì cũng mua về lắp ráp ,không cần đầu tư chất xám, chỉ cần lấy được lòng lảnh đạo vn là xem như ok, đâu có dễ dàng thế các bạn!

 16. dam noi that Reply

  Việc chuẩn bị cho xe VINFAST fadil thử ở ASAINNCAP , vậy tại sao đả bán cho người tiêu dùng ?

 17. dam noi that Reply

  Lúc đầu là EURO NCAP bị lạch mặt nạ , tung tin đả gởi xe cho ASAINNCAP , vào Asainncap không có , trong khi VNEXPRESS NATIONAL làm giả thông tin, cho ra trang mạn đả hoàn tất thử nghiêm. Xạo kinh khủng ! Hòm nay bị cộng đồng lọt mặt nạ thì hòm nay nói lang gởi qua Hàn để test , sự gian dối đả quá tỏ ràng

 18. Tao nói thật cái đăng kiểm VN 🇻🇳 thật là vãi lờ

 19. Các bạn cuồng vượng vin nên suy nghĩ xem tại sao ng ta lại chỉ trích anh ta trc khi ném đá , chụp mũ họ là phản động, ba que này nọ , nói mãi rồi !

 20. Giáp Nguyên Reply

  Người đi mua xe họ không có ngu nên cái đám phản động tụi mày khỏi phải bàn, cầm mấy trăm triệu đi mua cái xe người ta xem trước xem sau nó muốn mòn luôn cái xe. Chỉ có cái đám tụi mày éo có tiền mua chỉ biết ngồi cào phím rồi ẳng

 21. Dm bọn ngu. Bú cu V. Nó trả cho vài ngàn $$$ đã nâng bi Chém gió vc. Thử xe mà đéo biết nó thiếu chắn bùn Thì chỉ là mấy thằng chém gió

 22. Ditme đăng kiểm việt nam dựa vào đéo đâu mà chứng nhận xe đạt tiêu chuẩn.cái cục đăng kiểm vn thì cho tí tiền nó cho cả xe công nông lưu thông trên đường

 23. Minh Thang Nguyen Reply

  Bà con phải đề phòng chuyến này mà thua lỗ … Thì lại đi ngỏ sau qui hoạch đất đai nữa . Khổ cho dân tôi .

 24. Ingrid Betant cours Reply

  SU DOI TRA ,BIP BOM TU XE VINFAST …TUONG NGUOI VN VA THE GIOI MU CA.CHUYEN NAY DO DAN EM PHUC CLVM .HOI PHUC HOI SE RO THOI .

 25. Manh Tung Official Reply

  Nhiều người cứ tự hào là người Việt sao tôi thấy cái tự hào đấy nó khiêm tốn làm sao , sao không tự hào chúng ta là đồng loại với với những người ưu tú nhất trong nhân loại này mà cứ tự hào ở cái ao làng thế nhỉ , nhân loại có trối bỏ chúng ta đâu

 26. Đã báo rồi xưa giờ A vượng chỉ làm ông trùm teing cái ao thôi chứ làm đéo gì giám nhảy vào cái sân chơi của các ông lớn ở phố Wall để khẳng định mình . Sau lưng Vin là những trùm tham nhũng ăn cắp và ăn cuốp của dân ngu ku đen đổ vào đó với chiến thuật lấy mỡ nó rán nó tinh hoa của CS đấy . Nhờ CN 4.0 mà giờ cái con mẹ gì dân ngu ku đen cũng được biết tường tận hết

Write A Comment